Thay dầu ô tô loại nào tốt nhất hiện nay? Top 4 thương hiệu hàng đầu

Thay dầu ô tô loại nào tốt nhất hiện nay? Top 4 thương hiệu hàng đầu

Dầu nhớt có nhiệm vụ bôi trơn cũng như đảm bảo sự vận hành bình thường của động cơ các loại xe nói chung và xe ô tô nói riêng. Vì thế việc thay dầu ô tô loại nào tốt nhất, phù hợp với dòng xe của bạn nhất vô cùng quan trọng. Bài viết của mình sẽ bật mí những kinh nghiệm về việc lựa chọn loại dầu, giá thành, định mức thay nhớt xe ô tô,… Hãy tìm hiểu ngay nhé!

Lựa chọn dầu nhớt gốc khoáng, dầu nhớt tổng hợp hay bán tổng hợp

Dầu gốc khoáng: Là các loại dầu nhớt có chiết xuất từ dầu mỏ, được sản xuất bởi phần lớn các thành phần thu được từ dầu mở. Dầu gốc khoáng có ưu điểm là độ nhớt cao. Tuy nhiên, độ bôi trơn của dầu không được ổn định do thành phần các hạt cấu tạo nên loại dầu này có đặc điểm lý hóa không đồng nhất, cấu trúc cũng không đồng đều.  Đây là lựa chọn hợp lý cho người dùng thay dầu thường xuyên và động cơ trải qua số km thấp.

Dầu tổng hợp: Nhờ vào công nghệ hiện đại mà dầu tổng hợp được sản xuất ra từ các nhà máy. Dầu tổng hợp có mức giá khá cao so với các loại dầu khác nhưng lại mang lại khả năng làm việc bển bỉ cho ô tô, độ bền ở nhiệt độ cao, khởi động dễ dàng, kéo dài tuổi thọ động cơ, tiết kiệm nhiên liệu, lượng nhiệt sinh ra cũng ở mức rất thấp. Dầu này dành cho động cơ công nghệ cao, dầu tổng hợp có mức giá đắt gần gấp ba dầu thông thường.

Dầu bán tổng hợp: Là sự pha trộn giữa dầu tổng hợp và dầu gốc khoáng. Dầu bán tổng hợp có thể tạo ra hiệu suất làm việc ở mức cần thiết nhưng giá thành lại rẻ hơn so với dầu tổng hợp. Vì vậy, người ta sử dụng dầu bán tổng hợp nhiều nhất hiện nay. Loại dầu này bảo vệ tốt hơn khi động cơ phải tải nặng và nhiệt độ động cơ quá cao nên thích hợp cho xe bán tải và SUV

Định mức thay nhớt xe ô tô như thế nào

Thông thường một chiếc ô tô mới khi vận hành từ 3.000 đến 5.000 km hoặc 3 tháng nên thay dầu nhớt 1 lần. Tuy nhiên với một số mẫu xe hạng sang phải dùng đến dầu nhớt cao cấp thì quãng đường đi cũng dài hơn, thời gian vận hành lâu hơn.

Hiện nay nhờ vào tiến bộ kỹ thuật mà các hãng xe ô tô có thể kéo dài khoảng cách thay dầu nhớt lên tới 12.000 – 16.000 km hoặc 6 tháng – 12 tháng, giúp tiết kiệm chi phí tới 5,5 triệu đồng.Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ cho động cơ bạn nên thay định kỳ 2 lần/năm vì dầu nhớt sẽ khô dần theo thời gian.

Ngoài ra bạn cũng có thể dựa theo que thăm dầu nhớt mà ô tô nào cũng được trang bị trong động cơ. Que thăm dầu có tay nắm màu vàng, nằm trên phần động cơ, khi mở nắp capo xe sẽ dễ dàng tìm thấy.

Bạn quan sát sẽ thấy 2 nấc max và min trên đầu que thăm nhớt, và tất cả que ở các xe đều như thế. Dầu nhớt của xe bạn phải nằm trong 2 mức này mới đảm bảo động cơ hoạt động tốt, nếu cao hơn mức max tức là xe bạn đang dư dầu, thấp hơn mức min thì xe bạn đang thiếu dầu bôi trơn. Cả hai trường hợp đều làm xe vận hành không tốt. 

Thay dầu ô tô loại nào tốt nhất? Giá thành như thế nào? TOP 4 thương hiệu hàng đầu

Dầu nhớt Castrol

Dầu nhớt Castrol có lẽ là thương hiệu hàng đầu thế giới, được nhiều người yêu thích nhất. Dầu nhớt Castrol có thể mang đến sự mạnh mẽ bứt phá cho động cơ ô tô của bạn. Dầu nhớt Castrol có độ nhờn tốt, giúp giữ ổn định độ nhờn, khả năng duy trì độ liên kết màng dầu và màu của sản phẩm.

Dầu nhớt Castrol gồm các loại là:

Dầu Castrol Edge: Là dầu động cơ tổng hợp toàn phần. Mang đến cho bạn cảm giác tự tin tận dụng tối đa sức mạnh của những động cơ xe thể thao hiện đại nhất và các dòng xe sang trọng đẳng cấp hàng đầu yêu cầu loại dầu động cơ có cấp độ nhớt thấp và hiệu suất tối ưu, giảm đóng cặn bên trong động cơ, giúp động cơ đáp ứng tối đa các điều kiện vận hành.

=> Giá thành của dầu Castrol Edge 0w40 là: 1.250.000VNĐ/ Chai 4 lít

Dầu Castrol MAGNATEC Stop – Start là dầu động cơ tổng hợp toàn phần, phù hợp với môi trường giao thông hiện đại ngày nay, bảo vệ động cơ liên tục ngay từ khi khởi động, phù hợp với môi trường giao thông đô thị hóa tấp nập ngày nay, ngay cả với các dòng xe được trang bị công nghệ stop-start hiện đại

=> Giá thành của Dầu Castrol MAGNATEC stop – start 5W30  là: 590.000VNĐ/ 4 lít

Dầu Castrol MAGNATEC – Dầu động cơ bán tổng hợp giúp giảm đến 50% mài mòn động cơ trong cả hai giai đoạn: làm nóng máy và chạy-dừng

=> Giá thành của Dầu Castrol MAGNATEC 10W-40 là: 480.000 VNĐ/ 4 lít

Dầu Castrol GTX là dầu gốc khoáng, với công thức tác động kép – Double Action làm sạch cặn bùn trong động cơ, giúp loại bỏ cặn bùn cũ và bảo vệ chống lại sự hình thành cặn bùn mới tốt hơn so với tiêu chuẩn công nghiệp khắt khe

=> Giá thành của dầu Castrol GTX 15W-40 là 450.000VNĐ/ 4 lít

Dầu nhớt Motul

Dầu nhớt Motul với công nghệ đột phá từ ESTE Core, giúp đánh thức sức mạnh và mang lại sự bền bỉ tối đa cho động cơ, bên cạnh đó là khả năng chống bụi bẩn, cặn bám vào chi tiết động cơ, từ đó giúp bảo vệ động cơ hiệu quả.

Một số sản phẩm nổi trội của Motul có thể kể đến như:

Dầu nhớt động cơ MULTIPOWER PLUS 10W40 có giá 550.000/chai 5 lít

Dầu nhớt động cơ Motul 8100 X – CESS 5W40 có giá 1.399.000 VNĐ/ 5 lít

Dầu nhớt động cơ Motul H-TECH 100 PLUS 5W30 có giá 550.000/ chai 4 lít

Dầu nhớt Idemitsu

Một thương hiệu dầu nhớt có thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu kỹ thuật trên hầu hết các dòng xe ô tô hiện nay như: Nissan, Isuzu, Nissan, Toyota hay Mazda,…

Dầu nhớt Idemitsu rất được ưa chuộng tại nhiều thị trường trên thế giới do chất lượng vượt trội của nó, đặc biệt là tại Việt Nam . Những sản phẩm nổi tiếng của Idemitsu có thể thích hợp với nhu cầu sử dụng của bạn như:

Dầu nhớt động cơ Idemitsu DIESEL 15W40 DH-1/CF-4/CF có giá 350.000 VNĐ/ 1 chai 5 lít

Dầu nhớt động cơ Idemitsu SM/CF 15W40 có giá 600.000 VNĐ/Chai 4 lít

Dầu nhớt động cơ Idemitsu 0W20 SN/GF-5 FULLY SYNTHETIC có giá 900.000 VNĐ/ chai 4 lít

Dầu nhớt động cơ Idemitsu 5W30 SN/GF-5 FULLY SYNTHETIC có giá 700.000 VNĐ/ chai 4 lít

Dầu nhớt Mobil

Dầu nhớt Mobil được sản xuất dựa trên những kỹ thuật hiện đại nhất, có khả năng tạo ra dầu lưu giữ độ nhờn cao và bôi trơn giúp động cơ hoạt động tối đa hiệu suất vẫn êm ái khi chạy. 

Với hơn 125 năm kinh nghiệm hoạt động, dầu nhớt Mobil đã từng bước chinh phục khách hàng trên nhiều thị trường lớn bởi chất lượng đảm bảo của mình. Dầu nhớt Mobil được sản xuất dựa trên những kỹ thuật hiện đại nhất, tạo ra dầu lưu giữ độ nhờn cao, bôi trơn êm ái giúp động cơ hoạt động tối đa hiệu suất. Một số sản phẩm còn được nghiên cứu với những đặc thù riêng biệt như Mobil 1 Advanced Fuel Economy có khả năng tiết kiệm nhiên liệu cực tốt, đặc biệt hơn là loại dầu này khó bị đông đặc, thích hợp sử dụng cho những vùng có thời tiết lạnh.

Những sản phẩm nổi trội khác của dầu nhớt Mobil là: 

Dầu nhớt Mobil 1 0W-20 Advanced Fuel Economy Full Sythetic có giá 315.000 VNĐ/ Chai 946ml

Dầu nhớt động cơ MOBIL 1 ESP Formula 5W30 có giá 1.140.000VNĐ/Chai 4l

Dầu nhớt động cơ Mobil 1 0W40 có giá 200.000 VNĐ/ Chai 946ml…

Nên thay dầu tại hãng hay thay bên ngoài

Để tìm hiểu: “Dầu ô tô loại nào tốt nhất hiện nay” thì bạn cũng nên cân nhắc câu hỏi mình nên thay dầu nhớt bên ngoài hay thay tại hãng? Nếu bạn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng ô tô thì bạn sẽ thấy được sản phẩm dầu nhớt được hãng đề xuất nên sử dụng vì mỗi hãng xe sẽ lựa chọn một hãng dầu nhớt nhất định. Nếu không biết nên thay dầu ô tô loại nào tốt thì bạn nên lựa chọn đề xuất của hãng xe, đó sẽ là sự lọn tốt nhất dành cho bạn. Và điều tất nhiên bạn không nên tự ý thay nhớt bên ngoài nếu không hiểu rõ về  tính năng của dầu nhớt cũng như chất lượng của nó. Vì với mỗi động cơ ô tô khác nhau sẽ cần sản phẩm với đặc tính tương ứng và chất lượng sản phẩm..

Hiện tại trên thị trường Việt Nam có rất nhiều hãng dầu nhớt lớn nhỏ khác nhau với cửa hảng trải dài cả nước, chính vì thế việc lựa chọn cũng trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên không để ảnh hưởng xấu đến chiếc xế hộp của mình, bạn nên tìm hiểu và tin dùng những dòng dầu của các thương hiệu nổi tiếng.

Để bảo vệ một cách hoàn hảo nhất xế hộp của mình tốt nhất bạn nên sử dụng những loại dầu nhớt có uy tín, tốt nhất để động cơ luôn được an toàn, kèm theo đó là chăm chỉ đưa xe tắm táp và đến trung tâm bảo dưỡng chính hãng để các nhân viên tư vấn về các loại dầu và ưu nhược điểm cho bạn dễ lựa chọn hơn và rõ hơn cho những thay dầu nhớt lần sau.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về: “Dầu ô tô loại nào tốt nhất hiện nay” và 4 thương hiệu dầu nhớt nổi tiếng tốt nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin này đã giúp ích cho bạn và giúp bạn có được sự lựa chọn hợp lý trong việc thay dầu nhớt xe ô tô của mình

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *